About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
เกี่ยวกับสก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่เล็กก็ด้วยแค่จำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ หากแต่เป็นชาติที่ยิ่งใหญ่่จนน่าทึ่งหากวัดในด้านผลงานที่ผลิตสู่ชาวโลก

ผลงานปรัชญาและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ของชาวสก็อตในยุค Enlightenment ซึ่งนำโดยนักปรัชญาชั้นนำอย่าง เดวิด ฮูม และ อดัมสมิธ นั้นปลุกยุโรปให้ ตื่นจากความหลับใหล วอลแตร์ได้กล่าวถึงสก็อตแลนด์ว่า ‘ We look to Scotland for all our ideas of civilisation

ประวัติศาสตร์สก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์ เป็นชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าภูมิใจ เป็นหนึ่งในสี่ ของชาติที่ประกอบกันขึ้นเป็นสหราชอาณาจักร

หลักฐานพบว่าดินแดนแห่งนี้มีผู้อยู่อาศัยครั้งแรกเมื่อราวพันปีก่อน สก็อตแลนด์ถูก กล่าวถึงครั้งแรกโดยบันทึกของชาวโรมันที่ได้ปกครองดินแดนที่เป็นอังกฤษและเวลส์ ในปัจจุบัน แต่ไม่สามารถรุกคืบไปถึงสก็อตแลนด์ได้

เมืองสำคัญในสก็อตแลนด์
ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์

มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่ จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัด แรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

ชาวสก็อตที่มีชื่อเสียง
Scottish Universities Alumni
Ing, MMed Medical Education
"รีวิว MMEd Medical Education, Dundee ดีไหม Edinburgh สก็อตแลนด์และเมืองที่เราไปอยู่เป็นยังไงบ้าง เหมือนที่เราคิดไว้รึเปล่า มี Comment มั้ยสำหรับน้องๆ ที่จะไป หนาวค่ะ แต่โดยทั่วไปดีอยู่ค่ะ คนเมืองนี้น่ารัก พี่ใจดีมากๆ คอยช่วยเหลือตลอด ขอบคุณมากๆนะคะ   มหาวิทยาลัยเป็นยังไงบ้าง Universit..."
Fon, MLitt International Business
"รีวิว MLitt International Business, St Andrews ดีไหม St.Andrews ... Great to be here. MLitt International Business is a phenomenal management programme fullfilling my goals both global business contexts and strong vibrant future opportunities. น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลักสูตรนี้..."
Chertam, MSc Marketing
"รีวิว MSc Marketing, Strathclyde ดีไหม ได้ทราบข้อมูลมาจากรุ่นพี่ที่เป็นนักเรียนทุน ก.พ. ว่าเรียนอยู่ที่ University of Strathclyde จึงศึกษาข้อมูล และได้พบกับ McDucation พบว่า University of Strathclyde เป็นมหาลัยที่มีชื่อเสียงในหลายๆด้าน โดยเฉพาะด้าน วิศวกรรมและด้าน Business คุณภาพการศ..."
Sak, Pre-sessional English Course
"รีวิว Pre-sessional English Course, Heriot-Watt ดีไหม   ทำไมถึงตัดสินใจเรียนหลักสูตร Pre-sessional English Course ของ Heriot-Watt University อื่ม ขอตอบเป็นข้อ ๆ นะครับ 1) ภาษาอังกฤษยังไม่แข็งแรงเท่าไรครับ ฮ่า ๆ ได้ IELTS แค่ 5.5 เองครับ ซึ่งผมหวังว่าหลักสูตรนี้จะช่วยผมพัฒนาภาษ..."
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน