About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
เกี่ยวกับสก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่เล็กก็ด้วยแค่จำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ หากแต่เป็นชาติที่ยิ่งใหญ่่จนน่าทึ่งหากวัดในด้านผลงานที่ผลิตสู่ชาวโลก

ผลงานปรัชญาและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ของชาวสก็อตในยุค Enlightenment ซึ่งนำโดยนักปรัชญาชั้นนำอย่าง เดวิด ฮูม และ อดัมสมิธ นั้นปลุกยุโรปให้ ตื่นจากความหลับใหล วอลแตร์ได้กล่าวถึงสก็อตแลนด์ว่า ‘ We look to Scotland for all our ideas of civilisation

ประวัติศาสตร์สก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์ เป็นชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าภูมิใจ เป็นหนึ่งในสี่ ของชาติที่ประกอบกันขึ้นเป็นสหราชอาณาจักร

หลักฐานพบว่าดินแดนแห่งนี้มีผู้อยู่อาศัยครั้งแรกเมื่อราวพันปีก่อน สก็อตแลนด์ถูก กล่าวถึงครั้งแรกโดยบันทึกของชาวโรมันที่ได้ปกครองดินแดนที่เป็นอังกฤษและเวลส์ ในปัจจุบัน แต่ไม่สามารถรุกคืบไปถึงสก็อตแลนด์ได้

เมืองสำคัญในสก็อตแลนด์
ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์

มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่ จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัด แรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

ชาวสก็อตที่มีชื่อเสียง
Scottish Universities Alumni
Pat, MSc Finance & Investment
"University of Edinburgh มีการเรียนการสอนในสาขาที่ข้าพเจ้าสนใจ และตรงกับความต้องการของผู้ให้ทุนการศึกษา ตลอดจนเป็นประเทศที่มีภูมิประเทศสวยงาม มีความเก่าแก่ มีประวิตความเป็นมาที่น่าสนใจ ประสบการณ์การใช้ชีวิตในสก็อตแลนด์ สนุก ได้รับประสบการณ์แปลกใหม่ ได้ท่องเที่ยว ได้ทำความรู้จักกับเพื่อนต่างชาต..."
Poy, MLitt Management
"รีวิว MLitt Management, St Andrews ดีไหม Edinburgh ขอบคุณพี่ๆ แมคดูเคชั่นที่ดูแลให้คำปรึกษาพวกเรามาตลอดค่ะ St.Andrews ถึงจะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก้อให้รู้ว่า มิตรภาพมีอยู่ทุกๆ มุมโลก เหตุผลที่เลือก Scotland ประเทศนี้มีเสน่ห์ คนเมืองน่ารัก เมืองสวย วิวสวย ปลอดภัยหายห่วง ค่าครองชีพกลางๆ คนไม่เยอะ อย..."
Mameaw, MSc Marketing
"รีวิว MSc Marketing, Strathclyde ดีไหม ​ ตั้งแต่วันแรกที่มาถึง Scotland ก็รู้สึกประทับใจทั้งตัวเมืองGlasgow และคนสก๊อต ที่เป็นคนน่ารักและอัธยาศัยดี ตลอดเวลาที่อยู่ที่นี้มาเป็นเวลาเดือนกว่าๆ รู้สึกว่า University of Strathclyde เป็นมหาลัยที่มีความเป็นกันเอง และมีบรรยากาศการเรียนที่เอื้ออำนวยให้ตั..."
Nin, MSc Financial Management
"รีวิว MSc Financial Management, Robert Gordon ดีไหม Good Aberdeen is better than I thought. The university is good. น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลักสูตรนี้ที่ Robert Gordon ดีไหม มหาวิทยาลัยเป็นอย่างไร สามารถลงทะเบียนที่ช่อง “สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม” ด้านล่างนี้ได้เล..."
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน