About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
เกี่ยวกับสก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่เล็กก็ด้วยแค่จำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ หากแต่เป็นชาติที่ยิ่งใหญ่่จนน่าทึ่งหากวัดในด้านผลงานที่ผลิตสู่ชาวโลก

ผลงานปรัชญาและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ของชาวสก็อตในยุค Enlightenment ซึ่งนำโดยนักปรัชญาชั้นนำอย่าง เดวิด ฮูม และ อดัมสมิธ นั้นปลุกยุโรปให้ ตื่นจากความหลับใหล วอลแตร์ได้กล่าวถึงสก็อตแลนด์ว่า ‘ We look to Scotland for all our ideas of civilisation

ประวัติศาสตร์สก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์ เป็นชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าภูมิใจ เป็นหนึ่งในสี่ ของชาติที่ประกอบกันขึ้นเป็นสหราชอาณาจักร

หลักฐานพบว่าดินแดนแห่งนี้มีผู้อยู่อาศัยครั้งแรกเมื่อราวพันปีก่อน สก็อตแลนด์ถูก กล่าวถึงครั้งแรกโดยบันทึกของชาวโรมันที่ได้ปกครองดินแดนที่เป็นอังกฤษและเวลส์ ในปัจจุบัน แต่ไม่สามารถรุกคืบไปถึงสก็อตแลนด์ได้

เมืองสำคัญในสก็อตแลนด์
ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์

มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่ จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัด แรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

ชาวสก็อตที่มีชื่อเสียง
Scottish Universities Alumni
Nummon, MSc Data Science
"รีวิวการสมัครเรียนต่อ MSc Data Science ที่ University of Edinburgh computer engineering analytics ขอบคุณแมคดูเคชั่นที่ช่วยวางแผนใบสมัครทำให้ผมได้มาเรียน Data Science ที่ University of Edinburgh ใครจะไปเรียนต่อใน Scotland ผมแนะนำให้ติดต่อ McDucation เพราะคอยช่วยตอบคำถามในทุกขั้นตอน ตอบเร็ว..."
Wowwaew, MSc Prosthetics & Orthotics
" รีวิวเรียนต่อ MSc Prosthetics and Orthotics ที่ University of Strathclyde 1. ตอนที่ไปเรียนทำไมถึงเลือกมหาวิทยาลัยนี้นะคะ เพราะว่าเรียนจบปริญญาตรีด้าน Prosthetics & Orthotics มาค่ะ ซึ่งเป็นคณะที่ค่อนข้าง specific มาก ๆ ดังนั้นจะมีมหาวิทยาลัยให้เลือกไปเรียนต่อปริญญาโทด้านนี้ไม..."
Pat วงเคลียร์, MSc International Management and Design Innovation
"รีวิว คอร์ส MSc International Management & Design Innovation ดีไหม Edinburgh [Adam Smith Business School & Glasgow School of Art] "I would definitely recommend anyone who wants to study in Scotland to contact McDucation. Because, although the application process wasn’t..."
Neung, MSc Data Engineering
"  '' รีวิวเรียนต่อ MSc Data Engineering ที่ University of Dundee '' 1. ตอนที่ไปเรียน ทำไมถึงเลือกเป็นคอร์ส Data Engineering และมหาวิทยาลัยนี้นะคะ ? อย่างแรกที่ผมเลือกไปเรียน เพราะว่าผมได้ทุนจากทางสำนักงานให้ไปเรียนทางด้าน Big Data และ Image Processing ผมเลือกไ..."

*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน