News & Events | ข่าวสารกิจกรรม
พาเที่ยว Scotland ตอนที่ 3 - ดันดี เมืองริมน้ำสวยจับตากับไอแดดอุ่น ๆ & แวะชม เซ็นแอนดรูวส์ มหาวิทยาลัยเก่าแก่สุดของสก็อต | รีวิว Scotland 6 เมือง 12 มหาลัย [รีวิวเรียนต่อ Dundee]

เราเดินทางจาก Stirling มา Dundee ด้วยเวลาไม่นานค่ะ จะประมาณชั่วโมงนึง แต่เพราะรอบรถของเราเป็นช่วงเย็นพอมาถึง Dundee ก็ฟ้ามืดแล้ว เลยกินมื้อเย็นและพักผ่อนไปตามระเบียบค่ะ จากภาพข้างล่าง...ป้ายไฟไกล ๆ บนอาคารนั่นคือที่พักของเราในเมืองนี้เองค่ะ

รีวิว Dundee รีวิว St Andrews รีวิว Abertay


รีวิว Dundee
เข้าห้องพักมาแล้วก็ไม่มีอะไรมากค่ะ นอกจากจัดการตัวเองและนอนดูทีวีไปเรื่อย หลับไปตอนไหนยังจำไม่ได้เลยค่ะ ฮ่าๆ
รีวิว เรียนต่อ Dundee
เช้ามาหลังจากจัดมื้อเช้าเสร็จเราก็เตรียมตัวไป U of Dundee ตามที่แพลนไว้ค่ะ เห็นได้ชัดมากค่ะว่าจะสัมผัสได้ถึงแสงแดดมากกว่าที่อื่น ๆ ที่ไปมาก่อนหน้านี้ ลมยังคงแรงสม่ำเสมอแต่ไอแดดช่วยทำให้เราไม่รู้เย็นหรือหนาวเกินไปค่ะ จากที่พักเราเดินไปตัวมหาวิทยาลัยใช้เวลาแค่ประมาณ 10 นาทีเองค่ะ
เรียนต่อ Dundee เรียนต่อ St Andrews เรียนต่อ Abertayรีวิว St Andrews


รถตามท้องถนนจะไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ค่ะ ส่วนใหญ่คนที่นี่มักจะนิยมเดินเท้ากันมากกว่าค่ะ

รีวิว เรียนต่อ St Andrews
และแล้วก็เดินมาถึงด้านหน้ามหาวิทยาลัยแล้วค่าที่นี่จะเป็น DUSA The Union ค่ะ ก็จะเป็นเหมือนสโมสรนักศึกษาบ้านเรานี่แหละค่ะ เพียงแต่ที่นี่นอกจากจะเป็นสถานที่นัดรวมกลุ่มกันพบปะพูดคุย ช่วยเหลือ หรือให้คำปรึกษาในเรื่องต่าง ๆ แล้ว ยังมีเป็นบาร์ไว้ให้สำหรับสังสรรค์กันอีกด้วย แต่ตัวบาร์จะอยู่ชั้นบนของตัวตึกค่ะ ชั้นล่างจะมีเป็นคาเฟ่นั่งชิว ๆ ค่ะช็อกโกแลตร้อนหอม ๆ กับอากาศเย็น ๆ สบาย ๆ
วิวเมืองริมน้ำจากบนตึก DUSA ค่ะThe Enquiry Centre จะเป็นศูนย์ให้คำปรึกษาและช่วยเหลือทั้งนักศึกษาและเจ้าหน้าที่ในมหาวิทยาลัยค่ะ อย่างสำหรับนักเรียนต่างชาติที่มีปัญหาเรื่องวีซ่า การเปิดบัญชีธนาคารที่นู่น หรือการลงทะเบียนกับหมอ รวมไปถึงการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเรียนและสายอาชีพต่าง ๆ ก็สามารถมาที่นี่ได้เลยค่ะ

ข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ สามารถหยิบอ่านได้เลยค่าBelmont Flats 1 ในหอพักมหาวิทยาลัย (ได้รับอนุญาตให้ถ่ายภาพแค่ด้านนอกค่ะ)


ใครเป็นสายช็อปออนไลน์ละก็สามารถมารับของที่นี่ได้เลยน้า
และนี่ก็คือ ISE หรือชื่อเต็ม ๆ Institute of Sport & Exercise ก็คือยิมที่มี facilities ของกีฬาหลากชนิดที่ครบครันค่ะ แต่เราไม่ได้เข้าไปเก็บรูปด้านในค่ะป้ายบอกทางไปตึกต่าง ๆ สวนสวย ๆ ภายในมหาวิทยาลัยแห่งนี้มักจะมีคู่รักและคู่สมรสมาเก็บภาพด้วยบรรยากาศโรแมนติกกันมากมายเลย

ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็จะมีธรรมชาติรายล้อมไปตลอดทางเลย
The Global Room เป็นห้องสำหรับนักศึกษาพักผ่อนหย่อนใจเลยค่ะ มีทั้งโซฟา โต๊ะไว้นั่งคุยกัน

หรือถ้าอยากชิว ๆ ด้วยการเล่นเกมก็มี Foosball ตั้งไว้ให้ด้วย กระทั่งงาน events เล็ก ๆ ก็มีมาจัดที่นี่เองด้วยเหมือนกันค่ะ

วิวสวยแบบนี้เหมาะกับชื่อเมืองริมน้ำจริง ๆ ค่ะ
ขากลับก็เดินกลับเลยค่ะ เพราะเมืองเล็กน่ารัก เดินทางด้วยเท้าสบาย ๆ มากค่ะ และสำหรับ Dundee ก็สมกับที่ได้รับว่าเป็นเมืองแห่งแสงแดดจริง ๆ ค่ะ เพราะอย่างที่กล่าวไปข้างต้นตั้งแต่เราก้าวเท้าเข้าสก็อตแลนด์ ที่นี่เป็นที่ที่เราสัมผัสกับแสงแดดเยอะที่สุด แต่ไม่ร้อนเลยนะคะ ด้วยความที่อากาศมันเย็น ๆ พอเจอแดดจาง ๆ ก็รู้สึกอุ่น ๆ เดินเล่นได้สบายเลยค่ะ
 


มองจากตรงนี้ไปเห็นแม่น้ำกับเนินเขาฝั่งนู้นด้วยเราแวะซื้อของที่ร้านค้าเล็กน้อยและด้วยความไม่ได้เตรียมตัวซื้อของจึงไม่ได้พกเป้มาด้วย เลยจำเป็นต้องซื้อถุงหูหิ้วพลาสติกจากทางร้านค่ะ แล้วก็ที่นี่มีช่องสำหรับคิดเงินด้วยตัวเองด้วยค่ะถึงแม้ว่าจะเริ่มเย็น ๆ แล้วแต่ก็ยังเห็นผู้คนเดินไปตามทางอยู่เรื่อย ๆ นะคะ
 
ติดตามตอนต่อไปกับ..
 

• พาเที่ยว Scotland ตอนที่ 4 - เอดินเบอระ เมืองหลวงและศูนย์ราชการของประเทศ จะทำไรต้องมาติดต่อที่นี่ [Aberdeen-Stirling-Dundee-St Andrews-Edinburgh-Glasgow] 

• พาเที่ยว Scotland ตอนที่ 5.1 - ปิดท้ายด้วย กลาสโกว์ เมืองสำหรับขาช็อปและสายเที่ยว เค้าว่าคนเมืองนี้ friendly ที่สุดในโลกด้วย :) [Aberdeen-Stirling-Dundee-St Andrews-Edinburgh-Glasgow]

• พาเที่ยว Scotland ตอนที่ 5.2 - ปิดท้ายด้วย กลาสโกว์ เมืองสำหรับขาช็อปและสายเที่ยว เค้าว่าคนเมืองนี้ friendly ที่สุดในโลกด้วย :) [Aberdeen-Stirling-Dundee-St Andrews-Edinburgh-Glasgow] หรือย้อนกลับไปอ่านตอนเก่าตอนที่ 1, 2 ได้ที่

 พาเที่ยว Scotland ตอนที่ 1 - พบกับอเบอร์ดีน เชียงใหม่แห่งสก็อตแลนด์ [Aberdeen-Stirling-Dundee-St Andrews-Edinburgh-Glasgow]

• พาเที่ยว Scotland ตอนที่ 2 - สเตอร์ลิง โคตรสเป๊คสำหรับคนชอบเมืองบรรยากาศน่ารักๆ ชิลได้ตลอดปี [Aberdeen-Stirling-Dundee-St Andrews-Edinburgh-Glasgow] 


สอบถามเกี่ยวกับสก็อตแลนด์ หรือสมัครเรียน ทักไลน์มาเลยที่ Line ID: @mcducation ค่า
 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

CAPTCHA security code
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน