Scottish Universities Alumni | Nay

Scottish Universities Alumni
Naetiphong Laocharoen (Nay)
LLM Intellectual Property Law
เรียนต่อ University of Aberdeen
"รีวิวเรียนต่อ LLM IP Law ที่ Aberdeen
LLM Intellectual Property Law Edinburgh
สก็อตแลนด์และเมืองที่เราไปอยู่เป็นยังไงบ้าง เหมือนที่เราคิดไว้รึเปล่า มี Comment ไหมสำหรับน้องๆ ที่จะไป
ชื่อเนนะครับ มาเรียนต่อกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา หรือ LLM Intellectual Property Law ที่เมือง Aberdeen, Scotland เป็นเมืองขนาดกลางที่รายล้อมไปด้วยหินแกรนิตสีออกไปในโทนสีเทาซึ่งสวยงามและได้บรรยากาศไปอีกแบบหนึ่ง เมือง Aberdeen ถือได้ว่าเป็นเมืองที่สะดวกสบายแก่การอยู่อาศัยมากพอสมควร เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกค่อนข้างที่จะครบครัน เช่น สนามบิน, มหาวิทยาลัย, ห้างสรรพสินค้า, Gym, ร้านอาหารที่มีให้เลือกเกือบทุกสัญชาติ และรถประจำทางที่มีบริการเป็นจำนวนมาก เป็นต้น และผู้คนในเมืองนี้ส่วนใหญ่เป็นคนนิสัยน่ารักและเป็นกันเอง โดยรวมถือว่าเป็นเมืองปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัย
 รีวิวเรียนต่อ LLM IP Law Edinburgh UK เรียนต่ออังกฤษ Southampton Queen Mary KCL LLM IP Law King's College LSE Leeds Manchester Nottingham
 
มหาวิทยาลัยเป็นยังไงบ้าง และคอร์สที่ไปเรียนเป็นยังไงบ้าง (ทั้งคอร์สพรี, คอร์ส ป โท และ ป เอกเลย) เช่น เพื่อนส่วนใหญ่เป็นคนชาติอะไร, มี นร ปีนี้กี่คน, เด็กไทยเยอะมั้ย, เรียนหรือสอบยากมั้ย (สำหรับคอร์สพรี)  ฯลฯ
University of Aberdeen เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากในด้านการศึกษา โดยเฉพาะ School of Law ซึ่งนักเรียนไทยที่สนใจมาศึกษาต่อในหลักสูตร LL.M. จะมีกฎหมายเฉพาะด้านให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย เช่น Human Rights & Criminal Justice,  International Law, Commercial Law, Energy & Environment และ Intellectual Property Law เป็นต้น โดยส่วนตัวผมมาเรียน LL.M. in Intellectual Property Law ซึ่งถือว่าเป็นสาขากฎหมายที่ค่อนข้างท้าทายความสามารถของผู้เรียนต่อเป็นอย่างมาก เพราะวิชาที่เรียนส่วนใหญ่จะวัดผลด้วยการสอบข้อเขียนและมีงานค้นคว้าให้ทำบางส่วน หากสนใจที่จะมาเรียนสาขากฎหมายเฉพาะด้านทรัพย์สินทางปัญญาควรเตรียมตัวเรื่องทักษะภาษาอังกฤษและความรู้พื้นฐานด้านกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญาก่อนมาเรียนจะทำให้เรียนเข้าใจเนื้อหาได้ง่ายขึ้นและเรียนสนุกขึ้นครับ แต่ไม่ต้องกังวลมากนะครับเพราะอาจารย์ผู้สอนที่นี่น่ารักและพยายามช่วยเหลือนักเรียนทุกคนด้วยความเต็มใจแน่นอนครับ
เรียนต่อ UK KCL LSE LLM IP Law Leeds
ส่วนเพื่อน ๆ ในห้องเรียนมีมากจากหลากหลายสัญชาติ ซึ่งเป็นโอกาสที่จะได้รู้จักกับเพื่อน ๆ ที่มาจากประเทศต่าง ๆ และในบางวิชามีการทำงานเป็นกลุ่มถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อน ๆ เหล่านี้ด้วยและพนักงานมหาวิทยาลัยนี้น่ารักมาก ๆ หากมีปัญหาหรืออยากได้คำแนะนำในเรื่องต่าง ๆ พวกเขาพร้อมให้ความช่วยเหลือและแนะนำอย่างเต็มใจ
Leeds รีวิว LLM IP Law KCL King's College LSE London 

น้องๆ อยู่หอพักที่ไหน ที่พักเป็นยังไงบ้าง ถ้าใครหาหอนอกหรือยังไง ช่วยแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยจะดีมากเลยค่ะ ^^
เมือง Aberdeen มีหอพักให้เลือกเยอะพอสมควร โดยส่วนตัวผมพักที่หอพัก โพวิส เพลส ซึ่งเป็นหอพักที่ค่อนข้างใหม่ หน้าหอมีป้ายรถเมล์เวลาจะขึ้นระประจำทางไปในเมืองจึงค่อนข้างสะดวกไม่ต้องเดินไกล และถัดจากหอไปอีกประมาณห้าสิบเมตรจะมีร้านค้าจีนซึ่งมีของนำเข้าจากโซนเอเชียรวมทั้งจากประเทศไทยด้วย โดยหอพักนี้อยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยมากนักซึ่งสามารถเดินไปเรียนได้ โดยใช้เวลาเดินจากหอพักไปยังมหาวิทยาลัยประมาณ 15 - 20 นาที เท่านั้นและการเข้าออกหอพักนี้จะใช้ระบบคีย์การ์ดโดยรวมถือว่าปลอดภัยในระดับที่น่าพอใจ และสิ่งอำนวยความสะดวกภายในหอพักค่อนข้างครบ เช่น เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า และพื้นที่ส่วนกลาง เป็นต้น
เรียนต่อ Leeds LSE Intellectual Property Law KCL
มีอะไรอยากจะบอกพี่ที่แมครึเปล่าคะ เช่น McDucation ช่วยให้อะไรๆ ง่ายขึ้นรึเปล่า ตั้งแต่ process การแนะนำหลักสูตร มหาวิทยาลัย ขั้นตอนการสมัคร การเตรียมเอกสาร แนะนำเรื่องก่อนเดินทาง วีซ่า ฯลฯ
McDucation ให้คำปรึกษาแก่ผมในเรื่องการเรียนต่อได้ดีมากครับ โดยเฉพาะพี่บุ๋มที่ค่อยประสานงานให้ผมเกือบทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการยื่นเอกสารต่าง ๆ, สมัครเรียน, วีซ่า, หอพัก และข้อมูลตั๋วเครื่องบิน เป็นต้น ผมจึงประทับใจ McDucation มากครับ  และต้องขอบคุณพี่บุ๋มมาก ๆ ครับที่ช่วยเหลือในเรื่องต่าง ๆ ด้วยดีมาตลอดครับ"
รีวิว LLM Intellectual Property LSE King's College Law Leeds LSE


อันดับทางด้านกฎหมายของมหาวิทยาลัยใน UK ประจำปี 2021
เรียนต่อ IP Law ที่ไหนดี Pantip UK
1. Cambridge รีวิว เรียนต่อ LLM Commercial Law 
2. Oxford รีวิว เรียนต่อ LLM International Commercial Law
3. UCL รีวิว เรียนต่อ LLM IP Law 
4. King's College รีวิว เรียนต่อ LLM Intellectual Property Law
5. Glasgow  รีวิว เรียนต่อ LLM IP Law 
6. Aberdeen รีวิว เรียนต่อ LLM IP Law 
7. Edinburgh รีวิว เรียนต่อ LLM Intellectual Property Law
8. Strathclyde รีวิว เรียนต่อ LLM IP Law 
9. LSE รีวิว เรียนต่อ LLM Intellectual Property Law
10. Durham รีวิว เรียนต่อ LLM International Trade Law 
11. Dundee รีวิว เรียนต่อ LLM Intellectual Property Law
12.  Nottingham รีวิว เรียนต่อ LLM IP Law 
13.  Exeter รีวิว เรียนต่อ LLM International Business and Trade Law
14.  Leeds รีวิว เรียนต่อ LLM IP Law 
15.  Lancaster รีวิว เรียนต่อ LLM Intellectual Property Law
16. York รีวิว เรียนต่อ LLM Corporate and Commercial Law
17. Queen's รีวิว เรียนต่อ LLM Commercial and Corporate Law
18. Sheffield รีวิว เรียนต่อ LLM IP Law Essex
19. Bristol รีวิว เรียนต่อ LLM Commercial Law
20. Stirling 
รีวิว เรียนต่อ LLM IP Law
21. Manchester รีวิว เรียนต่อ LLM Intellectual Property Law
22. Kent
 รีวิว เรียนต่อ LLM IPLaw
เรียนต่ออังกฤษ LLM IP Law University Kings's College London KCL
Law Ranking 2021

LSE King's College London รีวิวเรียนต่อ Leeds
น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนต่อ LLM หรือสนใจสมัครเรียนมหาวิทยาลัยในสก็อตแลนด์ สามารถลงทะเบียนที่ช่อง “สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม” ด้านล่างนี้ได้เลยค่า"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

CAPTCHA security code
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน