Scottish Universities Alumni | Bung

Scottish Universities Alumni
Uthai Phattharanamchok (Bung)
MSc Business and Management
เรียนต่อ University of Strathclyde
"
รีวิว เรียนต่อ Management Edinburgh
รีวิวเรียนต่อ MSc Business and Management ที่ Strathclyde
รีวิว Edinburgh MSc Management
แนะนำตัวคร่าวๆ หน่อยค่า
 • ตอนนี้ผมทำงานอยู่ที่สำนักงบประมาณ สังกัดสำนักนายกฯ เป็นข้าราชการ ผมไปเรียนปริญญาโทด้วยทุนของกพ. ครับ
เรียนต่อ MSc Management Edinburgh
คอร์ส MSc Business & Management นี้เรียนเทอมละกี่วิชา แล้วแบ่งวิชาหลักกับวิชาเลือกยังไงหรอคะ
 • หลักๆจะเรียนเทอมละ 4-5 วิชา อย่างเทอมแรกจะเป็นวิชาหลัก ส่วนเทอมสองก็จะมีเป็นวิชาเลือกด้วย อย่างคอร์สที่ผมเรียน เขาจะให้เลือกวิชาเลือก 2-3 วิชา ผมว่ามันก็โอเคอยู่ครับ มันไม่ได้น้อย หรือมากจนเกินไป
รีวิว เรียนต่อ Business Management Portsmouth
ถ้าให้เลือกวิชาที่เรียนแล้วชอบที่สุด ชอบวิชาไหนบ้าง แล้วก็ชอบเพราะอะไร ยกตัวอย่างซักสองสามวิชาได้มั้ยคะ
 • วิชาที่ชอบมากที่สุดคือ Business Operations จริงๆต้องบอกว่าอยู่ที่อาจารย์ผู้สอนด้วย คืออาจารย์เขาทำงานเป็นวิศวกรการบินมาก่อน เขาเลยมีประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับ Operation ตอนที่เขาอธิบายในชั้นเรียน หรือตอนที่มีการ Discussion กันใน Class เขาจะพยายามสอดแทรกประสบการณ์ตรงของเขา คือเหมือนกับเราคุยกับคนที่มีประสบการณ์เยอะมาก ทำให้ผมประทับใจมาก อีกวิชาหนึ่งที่ชอบคือ Marketing Management ผมชอบเนื้อหาของวิชานี้ แล้วก็อาจารย์เขามีเทคนิคในการอธิบาย แล้วก็มีประสบการณ์ตรง เวลาเรียนเลยรู้สึกว่าไม่น่าเบื่อ
รีวิว เรียนต่อ Business Management Hull

รีวิว เรียนต่อ Business Management Nottingham
พอดีว่ามีน้องๆหลายๆคนยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเรียนเป็น Management หรือว่า Marketing ดี เราพอจะมีคำแนะนำให้กับน้องๆบ้างมั้ยคะ
 • ผมมองว่า ถ้าเราในชอบสายงาน Marketing แน่ๆ ก็อาจจะเลือกเรียน Marketing จะดีกว่า แต่ของผมคือด้วยความที่ผมต้องการเรียนในสิ่งที่ยังไม่เคยเรียน แล้วในตอนนั้นผมก็ยังไม่เจาะจงเรื่องสายงาน เลยอยากเรียนคอร์สที่มันกว้างๆ จะได้ครอบคลุม แต่ถ้าเราต้องการจะให้ตัวเองมีจุดเด่น ผมมองว่าไปสาขาเฉพาะทางน่าจะดีกว่า
รีวิว เรียนต่อ Business Management Cardiff
แล้วในเรื่องของการวัดผล ส่วนใหญ่จะวัดผลจากการเขียน Essay หรือว่า Presentation หรอคะ
 • ถ้าเป็นช่วงเทอมแรก หลักๆจะเป็นสอบหมดเลย จะสอบค่อนข้างเยอะ แต่ก็จะมีคะแนนจากงานกลุ่ม Report ด้วย ส่วนเทอมที่สองก็จะมีสอบเหมือนกัน แต่ว่างานกลุ่ม งานเดี่ยวต่างๆก็จะเริ่มเพิ่มขึ้นมา ส่วนเทอมสุดท้ายจะเป็น Group Report แล้วก็ Essay
UEA รีวิว เรียนต่อ MSc Business Management East Anglia
ในแง่ของความสัมพันธ์กับภาคธุรกิจของหลักสูตรนี้เป็นยังไงบ้างคะ เรามีได้ทำ Project กับบริษัทมั้ยคะ
 • มีนะครับ ผมมองว่าของที่ Strathclyde ในแต่ละวิชา อาจารย์ผู้สอนมีประสบการณ์ตรงค่อนข้างเยอะ ในหลายๆ Class เขาก็จะมีให้ Guest Speaker หรือตัวแทนภาคเอกชนเข้ามามีส่วนร่วมในการสอน อย่างวิชา Consultancy in Practice เขาจะให้ตัวแทนของบริษัทเอกชน มาเป็น Case Study ซึ่งผมมองว่ามันเป็นปัญหาของภาคเอกชนจริงๆ แล้วเราก็ต้องไปดูสถานที่จริง เป็นต้น
รีวิว เรียนต่อ International Business Management Kingston

รีวิว เรียนต่อ Management Birmingham
แล้วถ้าเป็นเพื่อนๆใน Class ส่วนใหญ่มาจากไหนกันบ้างคะ Class ใหญ่มากมั้ยคะ
 • จริงๆมันขึ้นอยู่กับแต่ละ Class แต่ว่าวิชาพื้นฐานก็จะได้เรียนรวมกับสาขา International Management ด้วย ก็จะประมาณ 60 คนขึ้นไป แต่ถ้าเป็นวิชาเลือก ก็จะลดหลั่นกันไป บาง Class ก็ประมาณ 20 คน ส่วนเพื่อนร่วมชั้นจะเป็นคนเอเชียประมาณ 60 – 70% แล้วก็เป็นคนเอเชียชาติอื่นๆ คนตะวันตกบ้างประปราย
รีวิว เรียนต่อ Business Management Aston
อาจารย์เข้าถึงง่ายมั้ยคะ ตัดเกรดโหดมั้ย
 • ผมว่าอาจารย์เข้าถึงค่อนข้างง่าย ถ้าเรามีปัญหาอะไรก็สามารถอีเมลหาเขาได้ หรือเข้ามาเจอเขาที่ตึกก็ได้ เขาค่อนข้าง Support เลย ส่วนเรื่องการตัดเกรด ผมมองว่ากลางๆนะ แต่จริงๆก็ขึ้นอยู่กับตัวเราด้วยว่าเราตั้งเป้าไว้เป็นแบบไหน คือถ้าอยากได้แบบพอผ่าน ผมมองว่าก็ไม่ยากเท่าไหร่
รีวิว เรียนต่อ Business Management UWE
ตอนทำ Dissertation ยากมั้ย ต้องเขียนกี่ Word แล้วทำเป็นกลุ่มหรือเดี่ยว และมีโอกาสได้ทำ Project กับบริษัทมั้ยคะ
 • จริงๆอันนี้มีหลายแบบเลยครับ จำนวนคนที่จะทำ ทางสาขาเขาให้เราเลือกเองเลยครับว่าจะทำเป็นงานกลุ่ม หรืองานเดี่ยว จำนวนคำก็จะต่างกันออกไป อย่างของผมเป็นงานเดี่ยว และผมเป็นคนเลือกหัวข้อเอง ก็เลยอาจจะไม่ได้ไปทำกับบริษัท แต่เห็นของเพื่อนๆผมก็มีนะ
 ถ้าเป็นในแง่ของความรู้และประสบการณ์อะไรบ้างที่ได้จากการไปเรียน ที่เราคิดว่ามีประโยชน์ละได้ใช้กับการทำงานมากที่สุด เราคิดว่ามีอะไรบ้างคะ
 • ผมมองว่าประสบการณ์ที่ได้มากที่สุดคือ การได้ไปใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศ วัฒนธรรมของการทำงานร่วมกับเพื่อนชาวต่างชาติ แล้วก็การปรับตัวเข้าหากันครับ
รีวิว เรียนต่อ Management Imperial College

รีวิว เรียนต่อ Management Manchester
มีความประทับใจอะไรเกี่ยวกับการไปเรียนที่นี่บ้างคะ
 • หลังจากที่ไปอยู่ได้สักพัก ผมก็รู้สึกว่าผมเลือกมหาวิทยาลัยถูก เพราะผมชอบที่ตึกมันไม่หนาแน่นจนเกินไป แล้วก็มหาวิทยาลัยอยู่ใจกลางเมือง ใกล้ย่านธุรกิจต่างๆ แล้วการเดินทางก็สะดวกสบายมากๆ อีกสิ่งหนึ่งที่ผมชอบมากๆคืออากาศ และฤดูกาล อันนี้อาจจะเป็นความประทับใจส่วนตัวด้วย มันเป็นบรรยากาศที่ไทยมันไม่ค่อยมี ผมว่าอากาศที่นี่ค่อนข้างโอเค อีกส่วนก็คือคน Glasgow เขาอัธยาศัยดี แล้วก็เฟรนด์ลี่
รีวิว เรียนต่อ Management Warwick
คิดว่าคอร์สนี้เหมาะกับใครบ้างคะ อยากให้ฝากอะไรถึงน้องๆหน่อย
 • ผมคิดว่าคอร์สนี้อาจจะเหมาะกับคนที่มีประสบการณ์ค่อนข้างตรงสาย และอยากจะต่อปริญญาโท เพื่อให้มีมุมมองด้าน Business ที่กว้างขึ้น ผมเข้าใจว่าในแต่ละสาขาเขาจะให้เราฝึกการหาข้อมูลเอง เรียนรู้เองเพิ่มเติม แต่ว่าอาจจะมีความเฉพาะทางที่แตกต่างกัน
Bristol รีวิว เรียนต่อ Business Management Southampton
สำหรับน้องๆที่สนใจเรียนต่อด้าน Business and Management หรือสมัครเรียนที่ University of Strathclyde สามารถลงทะเบียนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมด้านล่างนี้เลยค่ะ หรือทักไลน์ Line ID: strathclydethailand"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

CAPTCHA security code
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน