Scottish Universities Alumni | Built

Scottish Universities Alumni
Pawit Maspong (Built)
LLM Energy and Environmental Law
เรียนต่อ University of Aberdeen
"
 

รีวิว LLM Energy and Environmental Law – University of Aberdeen

1. แนะนำตัวคร่าวๆ หน่อยค่า ว่าเป็นใครมาจากไหน
รีวิว เรียนต่อ University of Edinburgh
สวัสดีครับ ชื่อบิ๊วครับ จบปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ครับ ตอนนี้กำลังศึกษาต่อปริญญาโทด้านกฎหมายที่
University of Aberdeen ครับ
รีวิว เรียนต่อ LLM Environmental Law Edinburgh
2. สก็อตแลนด์และเมืองที่เราไปอยู่เป็นยังไงบ้าง เหมือนที่เราคิดไว้รึเปล่า มี Comment มั้ยสำหรับน้องๆ ที่จะไป
 Edinburgh University รีวิว
ตอนที่เลือกมหาลัยผมได้ดูเมืองและวิวต่างๆของแต่ละเมืองไว้บ้างซึ่งพอดูอเบอดีนแล้วรู้สึกตอบโจทย์กับตัวเองมากที่สุดเป็นเมืองที่ค่อนข้างเทาๆ หม่นๆ คนไม่แออัด slow life หน่อย อากาศเย็นสบายตลอด พอมาถึงก็เป็นแบบนั้นจริงๆ เลยชอบมากๆ เลยอยากแนะนำว่าใครที่ lifestyle ประมานนี้เลือกทีนี้จะมีความสุขมากครับ

รีวิว เรียนต่อ LLM in Global Environment and Climate Change Law Edinburgh
3. มหาวิทยาลัยเป็นยังไงบ้าง
เรียนต่อ University of Edinburgh รีวิว
มหาวิทยาลัยอเบอดีนสวยมากครับ เดินเข้าไปแล้วจะรู้สึกว่าอยากจะเดินดูให้ครบรอบๆไปเลย เพราะด้วยอากาศ บรรยากาศต่างๆ ถ้าไม่นับการที่ต้องเดินเข้าไปเรียน ก็รู้สึกเหมือนว่าไม่ใช่มหาลัยแต่เหมือนสถานที่ท้องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง

รีวิว LLM Environmental Law Edinburgh University
4. น้องๆ อยู่หอพักที่ไหน ที่พักเป็นยังไงบ้าง ถ้าใครหาหอนอกหรือยังไง ช่วยแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยจะดีมากเลยค่ะ ^^
LLM Edinburgh รีวิว  
ผมอยู่หอพักชื่อ Centro Court ครับ ซึ่งจะอยู่ใกล้ตัวเมืองมากกว่ามหาลัย ถ้าเดินไปในเมืองประมาน 3-5 นาที เดินไปมหาลัยประมาน 20-30 นาที ที่เลือกที่นี้เพราะตารางเรียนส่วนใหญ่ไม่ได้ไปมหาลัยเยอะไปสัปดาห์เว้นสัปดาห์เลยเลือกที่จะอยู่ใกล้เมืองเพื่อที่จะได้ซื้อของใช้ต่างๆได้ง่าย ถ้าจะให้แนะนำก็คงแนะนำหอนี้ครับเพราะทำเลดีมากๆ เดินทางไม่ลำบาก เวลามีของในห้องเสียที่ต้องซ่อมก็เมลหาหอได้ซึ่งหอจะตอบตลอด ซึ่งบางหอบางทีก็จะไม่ตอบเลยก็มี เท่าที่ได้ยินมารวมทั้งการอยู่ที่นี้เองเลยคิดว่าที่นี้ดีมากๆครับ

เรียนต่อ LLM Environmental Law Edinburgh University

 
5. คอร์สที่ไปเรียนเป็นยังไงบ้าง เช่น เพื่อนส่วนใหญ่เป็นคนชาติอะไร, มี นร ปีนี้กี่คน, เด็กไทยเยอะมั้ย, เรียนหรือสอบยากมั้ย ฯลฯ

รีวิว LLM in Global Environment and Climate Change Law University of Edinburgh 
สาขาที่ผมมาเรียนคือ Energy and Environmental law ครับ การเรียนเป็นการเรียนแบบสัมมนา อาจารย์จะให้ Reading list เรามาอ่านก่อนเข้าเรียน เข้าไปก็ไปคุยกับอาจารย์กับเพื่อนในคลาสซึ่งในแต่ละคลาสก็จะไม่ใช่คลาสใหญ่ ประมาน 10-12 คน ครับ ในคลาสก็มีนักเรียนจากหลากหลายประเทศเลย เช่น อังกฤษ นอร์เวย์ ไนจีเรีย เม็กซิโก จีน ฯลฯ
ส่วนการวัดผลจะแตกต่างกันไปตามแต่ละวิชาครับ เช่น การพรีเซนต์ การสอบ และ การส่ง Essay ซึ่งบางวิชาถึงแม้ไม่มีสอบก็ไม่ได้หมายความว่าง่ายเพราะหัวข้อ Essay บวกกับที่เรียนเป็นภาษาอังกฤษและคำที่กำหนดก็ค่อนข้างมีมาตรฐานที่สูงก็ยังโชคดีที่ปีนี้มีเพื่อนคนไทยที่มาเรียนสาขาเดียวกันค่อนข้างเยอะ รวมถึงคนไทยที่มาเรียนสาขาอื่นๆที่อเบอดีนก็เยอะมากๆปีนี้ประมาน 20 กว่าคนครับ

เรียนต่อ LLM in Global Environment and Climate Change Law University of Edinburgh 
6. ความประทับใจที่มีต่อ McDucation เช่น พี่ๆ ช่วยให้อะไรง่ายขึ้นรึเปล่า ตั้งแต่ process การแนะนำหลักสูตร มหาวิทยาลัย ขั้นตอนการสมัคร การเตรียมเอกสาร แนะนำเรื่องก่อนเดินทาง วีซ่า ฯลฯ

รีวิว Edinburgh LLM Global Environment and Climate Change Law
เรียกได้ว่าพี่ๆ McDucation ดูแลเหมือนลูกเลย ประทับใจมากๆครับ ตั้งแต่ทักไปสอบถามเรื่องการศึกษาต่อที่สก๊อตแลนด์ พี่เขาจะคอยถามไถ่ แจ้งและแนะนำข้อมูลตลอดตั้งแต่การเตรียมเอกสาร ขั้นตอนดำเนินการต่างๆ การขอ offer การสอบ IELTS การเรียนคอร์สต่างๆ รวมถึงการเดินทาง มีอะไรก็ปรึกษาพี่เขาได้ตลอด ปัจจุบันมาอยู่ที่นี่ก็ยังทักไปปรึกษาพี่ๆเขาอยู่เลยทั้งเรื่องเรียน เรื่องใช้ชีวิตที่นี้ พี่ๆเขาคอยให้คำปรึกษาอยู่ตลอดจนรู้สึกว่าขั้นตอนต่างๆไม่มีอะไรยากเลยครับ
เรียนต่อ University of Edinburgh LLM Environment and Climate Change Law
สำหรับน้องๆที่สนใจเรียนต่อ LLM Energy and Environmental Law หรือสมัครเรียนที่ University of Aberdeen สามารถลงทะเบียนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมด้านล่างนี้เลยค่ะ"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

CAPTCHA security code
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน