รีวิวศิษย์เก่า | Theorethical Physics | University of Edinburgh Alumni Review
Scottish Universities Alumni
Viwan Jarerattanachat  (Ping)
MSc Theorethical Physics
University of Edinburgh
"รีวิวการสมัคร MSc/PhD Physics, Edinburgh University

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณพี่ๆ McDucation อีกรอบค่ะ เพราะว่าทาง Mc ช่วยดำเนินการเรื่องสมัครมหาวิทยาลัยได้มาก และเร็วค่ะ โดยส่วนตัวชอบตรงจุดนี้มากๆเพราะพี่ๆดำเนินเรื่องการยื่นเรื่องการสมัครได้เร็วมาก ทั้งติดต่อกลับมาเร็วเช่นกันเมื่อมีการตอบกลับจากทางมหาวิทยาลัย และยังช่วยติดต่อทางมหาวิทยาลัยให้เวลามีปัญหา นอกจากนี้ทาง Mc ยังช่วยให้คำปรึกษาในการขอวีซ่าและคงการติดต่อ ข่าวสาร อยู่เป็นระยะค่ะ โดยส่วนตัวถ้าใครมาถามเรื่องเรียนต่อ แล้วเค้าอยากเรียนที่ Scotland ก็จะแนะนำให้ติดต่อ McDucation ค่ะ เพราะพี่ๆช่วยได้จริงๆ

บอกตามตรงว่าก่อนมาไม่ได้หาข้อมูลเมืองค่ะ หาแต่ข้อมูลสภาพอากาศกับข้อมูลมหาวิทยาลัย แต่พอรู้คร่าวๆว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่อันดับต้นๆของอังกฤษ พอมาถึงก็ไม่ผิดหวังเพราะเมืองค่อนข้างสวย น่าอยู่ และยังรักษาภาพเมืองเก่าไว้ ที่ค่อนข้างชอบคือเมืองเล็กไปไหนง่าย เดินเอาก็สะดวก เมืองค่อนข้างไม่วุ่นวาย (แต่บางทีก็คิดว่าน่าเบื่อไปนะค่ะ สงสัยชินกับ กทม.) แต่มีที่แปลกใจคือเมืองนี้ประวัติเรื่องลึกลับค่อนข้างเยอะ (พึ่งรู้ตอนมาอยู่ค่ะ) ส่วนมหาวิทยาลัยที่นี่โดยรวมๆ ก็ดีค่ะ แต่หลายๆอย่างค่อนข้างต่างจากที่ไทยค่ะ ซึ่งไม่ต่างจากที่คิดไว้เท่าไร 
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ school of physics edinburgh

น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลักสูตรนี้ที่ Edinburgh ดีไหม มหาวิทยาลัยเป็นอย่างไร สามารถลงทะเบียนที่ช่อง “สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม” ด้านล่างนี้ได้เลยค่า"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน