About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
เกี่ยวกับสก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่เล็กก็ด้วยแค่จำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ หากแต่เป็นชาติที่ยิ่งใหญ่่จนน่าทึ่งหากวัดในด้านผลงานที่ผลิตสู่ชาวโลก

ผลงานปรัชญาและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ของชาวสก็อตในยุค Enlightenment ซึ่งนำโดยนักปรัชญาชั้นนำอย่าง เดวิด ฮูม และ อดัมสมิธ นั้นปลุกยุโรปให้ ตื่นจากความหลับใหล วอลแตร์ได้กล่าวถึงสก็อตแลนด์ว่า ‘ We look to Scotland for all our ideas of civilisation

ประวัติศาสตร์สก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์ เป็นชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าภูมิใจ เป็นหนึ่งในสี่ ของชาติที่ประกอบกันขึ้นเป็นสหราชอาณาจักร

หลักฐานพบว่าดินแดนแห่งนี้มีผู้อยู่อาศัยครั้งแรกเมื่อราวพันปีก่อน สก็อตแลนด์ถูก กล่าวถึงครั้งแรกโดยบันทึกของชาวโรมันที่ได้ปกครองดินแดนที่เป็นอังกฤษและเวลส์ ในปัจจุบัน แต่ไม่สามารถรุกคืบไปถึงสก็อตแลนด์ได้

เมืองสำคัญในสก็อตแลนด์
ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์

มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่ จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัด แรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

ชาวสก็อตที่มีชื่อเสียง
Scottish Universities Alumni
Nice, MLitt Publishing Studies
"รีวิว MLitt Publishing Studies, Stirling ดีไหม Scotland is a very nice place where you will experience friendly and talented people. Stirling is a small city, yet full of beautiful environment and interesting places where will support student study more effective.  Publishing Studies a..."
Thep, MSc Investment Analysis
"รีวิว MSc Investment Analysis, Stirling ดีไหม เพราะ Macducation แนะนำ อากาศดี หลักสูตรทันสมัย อาจารย์สอนดี  เป็นชีวิตที่เรียบง่าย สะดวกสบาย และเหมาะสมกับการเรียน เรื่องอื่นๆ ที่อยากแนะนำให้ผู้ที่สนใจไปศึกษาต่อ ควรจะเลือกเรียนในสิ่งที่ตัวเองชอบและตั้งใจจะนำความรู้ที่เรียนไปใช้ในงานที่ต..."
Poom, PhD Architecture and Urban Planning
"รีวิว PhD Architecture and Urban Planning Department, Dundee ดีไหม   มหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของสก็อตแลนด์อย่าง University of Dundee นั้นมีระบบการเรียนที่ค่อนข้างเข้มข้นโดยเฉพาะเมืองดันดี หลังจากได้รับเลือกให้เป็น City of Design จากการคัดเลือกของ UNESCO ทำให้การศึกษาด้านการออกแบบต่าง ๆ ถูกย..."
Pang, LLM Oil and Gas Law
"  รีวิวเรียนต่อ LLM International Commercial Law, Oil และ LLM Gas Law ที่ University of Aberdeen UK Edinburgh เรียนต่ออังกฤษ Queen Mary Birmingham Reading Dundee Swansea UCL  คอร์สเรียนเกี่ยวกับอะไรคะ และ ชอบวิชาอะไรคะ เรียนเกี่ยวกับกฎหมาย Oil and Gas ค่ะ แต่ถ้าวิชาที่ลงเรีย..."
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน