About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
เกี่ยวกับสก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่เล็กก็ด้วยแค่จำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ หากแต่เป็นชาติที่ยิ่งใหญ่่จนน่าทึ่งหากวัดในด้านผลงานที่ผลิตสู่ชาวโลก

ผลงานปรัชญาและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ของชาวสก็อตในยุค Enlightenment ซึ่งนำโดยนักปรัชญาชั้นนำอย่าง เดวิด ฮูม และ อดัมสมิธ นั้นปลุกยุโรปให้ ตื่นจากความหลับใหล วอลแตร์ได้กล่าวถึงสก็อตแลนด์ว่า ‘ We look to Scotland for all our ideas of civilisation

ประวัติศาสตร์สก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์ เป็นชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าภูมิใจ เป็นหนึ่งในสี่ ของชาติที่ประกอบกันขึ้นเป็นสหราชอาณาจักร

หลักฐานพบว่าดินแดนแห่งนี้มีผู้อยู่อาศัยครั้งแรกเมื่อราวพันปีก่อน สก็อตแลนด์ถูก กล่าวถึงครั้งแรกโดยบันทึกของชาวโรมันที่ได้ปกครองดินแดนที่เป็นอังกฤษและเวลส์ ในปัจจุบัน แต่ไม่สามารถรุกคืบไปถึงสก็อตแลนด์ได้

เมืองสำคัญในสก็อตแลนด์
ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์

มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่ จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัด แรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

ชาวสก็อตที่มีชื่อเสียง
Scottish Universities Alumni
Tu, Economics MSc
"ยังจำช่วงเวลานี้เมื่อสัก 7-8 ปีก่อนที่ผมเริ่มหาที่เรียนปริญญาโทได้ดีครับ ด้วยความอนุเคราะห์ของทั้งสองท่าน ตั้งแต่การแนะนำหลักสูตร การจัดส่งใบสมัคร และการต่อรองเงื่อนไข conditional offer ทำให้ผมมีโอกาสได้ไปศึกษาต่อยังมหาวิทยาลัยในเมืองที่ผมชื่นชอบมากที่สุดเมืองหนึ่งคือ Edinburgh ในสก็อตแลนด์ จำได้..."
Pai, LLM International Law and International Relations
"รีวิวLLM International Law and International Relations (IR), Aberdeen ดีไหม Edinburgh McDucation staffs have helped me in many ways; for instance, giving some advice, processing the application, checking for the documents to be sent, and guiding for the VISA application. They are beneficial an..."
Ae, MLitt Finance & Management
"รีวิว MLitt Finance & Management, St Andrews ดีไหม ประเทศสก็อตแลนด์เป็นประเทศที่สงบและบรรยากาศเหมาะแก่การศึกษา อีกทั้งมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ยังเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่มีชื่อเสียง  สื่อการเรียนการสอนทันสมัย รวมทั้งอาจารย์และเพื่อนๆร่วมชั้นยังมีความเป็นมิตร ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่..."
Nong, MSc Business Analysis and Consulting
" เรียนต่อ Business Analysis ที่ไหนดี Pantip UK รีวิวเรียนต่อ MSc Business Analysis and Consulting ที่ University of Strathclyde Edinburgh Data Science Analytics  รีวิว Business Analytics Edinburgh ตอนนี้พี่หน่องทำงานเป็นตำแหน่งอะไร แล้วทำงานอยู่ที่ไหนคะ ? ตอนนี้ทำงานเป็น Project..."
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน