About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
เกี่ยวกับสก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่เล็กก็ด้วยแค่จำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ หากแต่เป็นชาติที่ยิ่งใหญ่่จนน่าทึ่งหากวัดในด้านผลงานที่ผลิตสู่ชาวโลก

ผลงานปรัชญาและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ของชาวสก็อตในยุค Enlightenment ซึ่งนำโดยนักปรัชญาชั้นนำอย่าง เดวิด ฮูม และ อดัมสมิธ นั้นปลุกยุโรปให้ ตื่นจากความหลับใหล วอลแตร์ได้กล่าวถึงสก็อตแลนด์ว่า ‘ We look to Scotland for all our ideas of civilisation

ประวัติศาสตร์สก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์ เป็นชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าภูมิใจ เป็นหนึ่งในสี่ ของชาติที่ประกอบกันขึ้นเป็นสหราชอาณาจักร

หลักฐานพบว่าดินแดนแห่งนี้มีผู้อยู่อาศัยครั้งแรกเมื่อราวพันปีก่อน สก็อตแลนด์ถูก กล่าวถึงครั้งแรกโดยบันทึกของชาวโรมันที่ได้ปกครองดินแดนที่เป็นอังกฤษและเวลส์ ในปัจจุบัน แต่ไม่สามารถรุกคืบไปถึงสก็อตแลนด์ได้

เมืองสำคัญในสก็อตแลนด์
ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์

มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่ จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัด แรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

ชาวสก็อตที่มีชื่อเสียง
Scottish Universities Alumni
Sup, PGDip Medical Education
"รีวิว Medical Education, Dundee Edinburgh I got lots of experience while studying and living here and I also met plenty of lovely Thai students. Thank you McDucation. น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลักสูตรนี้ที่ Dundee ดีไหม มหาวิทยาลัยเป็นอย่างไร สามารถลงทะเบียนที่ช่อง “สอบถามข..."
Fai, MLitt Making and Meaning : Approaches in Technical Art History
"รีวิว MLitt Making and Meaning : Approaches in Technical Art History, Glasgow ดีไหม สภาพแวดล้อมปลอดภัยสวยงาม สงบ คนเป็นมิตร ค่าครองชีพไม่สูงเกินไป ประสบการณ์การใช้ชีวิตต่างแดน ร่วมกับคนสัญชาติอื่นๆ วัฒนธรรม แนวความคิดมุมมอง ที่หลากหลาย วิธีการเรียน การทำรีเสิร์จที่เปิดมุมมองใหม่ๆ ..."
Ik, MSc Civil Engineering
"รีวิว MSc Civil Engineering, Dundee ดีไหม Edinburgh เนื่องจากหน้าที่และลักษณะงานที่ทำในปัจจุบันสอดคล้องกับวิชาสาขาที่เลือกไปเรียน คือ วิศวกรรมโยธา ซึ่งสาขาวิชาวิศวกรรมโยธา ของมหาวิทยาลัย (University of Dundee) มีชื่อเสียงติดอันดับต้นๆ ของ UK (1 ใน 5 อันดับแรก) มีอาจารย์หรือ Professor ที่มี..."
Mo, MSc International Business Management with Marketing
"รีวิว MSc International Business Management with Marketing, Heriot-Watt ดีไหม เลือกที่จะมาเรียนที่สก็อตแลนด์เพราะเปนสถานที่ที่สงบ สวยงาม ในส่วนของตัวมหาวิทยาลัย Heriot-Watt ก็เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง และโมก็เลือก McDucation Study Scotland ที่จะมาดูแลโม โมขอบคุณพี่บาสมากๆนะคะ ช่ว..."
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน