Scottish Universities Alumni | Dui

Scottish Universities Alumni
Weerawat Mungkung (Dui)
MSc Media Arts and Imaging
University of Dundee
"รีวิว MSc Media Art & Imaging (now MSc Animation and Vitual Effect), Dundee ดีไหม Edinburgh

animation

ทำไมท่านจึงเลือกไปศึกษาต่อที่ประเทศสก็อตแลนด์:
สก๊อตแลนด์เป็นประเทศเล็กๆ ที่มีอะไรมากมายกว่าที่คิด เป็นประเทศที่สังคมตื่นตัวในการเรียนรู้และค้นคว้าทางวิชาการตลอดเวลา อีกทั้งมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ และระบบการศึกษาที่เป็นต้นแบบให้กับหลายประเทศ

ความประทับใจที่ได้จากการเรียนในสก็อตแลนด์:
สก๊อตแลนด์มีสภาพแวดล้อมและสังคมที่เหมาะสมกับการศึกษาเป็นอย่างมากผู้คนที่นี่มีอัธยาศัยดี และมีระบบการเรียนที่เป็นอิสระ เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้ในแนวทางของตนเอง กระตุ้นให้คิดวิเคราะห์แบบองค์รวม ทำให้นำความรู้แบบรอบด้านไปประยุกต์ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เกิดความเข้าใจที่ลึกซึ้งและแก้ปัญหาได้อย่างบูรณาการ นอกจากนี้สก๊อตแลนด์ยังเป็นประเทศที่มีมนต์เสน่ห์ทั้งด้านประวัติศาสตร์และภูมิทัศน์ เป็นประเทศที่มอบแรงบัลดาลใจได้ดีมากทุกครั้งที่มีโอกาสได้สัมผัส

ประสบการณ์การใช้ชีวิตในสก็อตแลนด์:
ประสบการณ์จริงๆ แล้วมีเยอะมาก ขอเล่าแค่พอสังเขปละกันครับ คนไทยที่นี่มีไม่เยอะ โดยเฉพาะเมืองที่ผมอยู่ ทำให้สังคมคนไทยที่นี่ค่อนข้างจะใกล้ชิดและสนิทสนมกัน มีนัดพบทานข้าวกันตลอด อีกทั้งช่วยเหลือกันในหลายๆ เรื่องและด้วยความที่คนไทยน้อย เวลาส่วนใหญ่ของผมจึงต้องอยู่กับเพื่อนชาวต่างชาติ จึงทำให้มีโอกาสได้ฝึกการใช้ภาษาอังกฤษอยู่ตลอดเวลา

เรื่องอื่นๆ ที่อยากแนะนำให้ผู้ที่สนใจไปศึกษาต่อ:
การศึกษาต่อต่างประเทศไม่ได้ให้เพียงแค่ความรู้ที่มากขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่ยังมอบมุมมองใหม่ที่ได้รับจากการแลกเปลี่ยนกับเพื่อนชาวต่างชาติอีกด้วยประสบการณ์ที่ต้องใช้ชีวิตคนเดียวในต่างแดน ทำให้เรามีระบบการจัดการในชีวิตที่ดีขึ้น และมีความกล้าที่จะเผชิญหน้าปัญหาต่างๆ ได้อย่างไม่กลัว

Feedback about McDucation:
With McDucation's helpful consultants and detailed information that they provided, Scotland's greatness shines outstandingly underneath the overflowing information as the crown jewel of Northern Europe, and hence became my education destination eventually.

McDucation’s missions are not only taking you there, but also supporting you throughout your academic year. It played an important role in raising morale and solving many issues during my days. I feel like we are neither an agency nor a customer, but definitely friends. I do thank McDucation for guiding me to my right decision and leading me to the greatest academic year of my life.น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลักสูตรนี้ที่ Dundee ดีไหม มหาวิทยาลัยเป็นอย่างไร สามารถลงทะเบียนที่ช่อง “สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม” ด้านล่างนี้ได้เลยค่า"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

CAPTCHA security code
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน