Scottish Universities Alumni | Boong

Scottish Universities Alumni
Siwarooj Ratanawichai (Boong)
LLM International Commercial Law
University of Dundee
"รีวิวเรียนต่อ LLM International Commercial Law ที่ University of Dundee
รีวิว LLM Kent
 
รีวิว LLM UEA
ตัดสินใจเรียนต่อสาขา LLM International Commercial Law ของ University of Dundee เพราะว่า ผมตั้งใจที่จะมาสอบคัดเลือกผู้พิพากษาในสนามจิ๋ว ซึ่งสาขาวิชาของมหาวิทยาลัยนี้เป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่ ก.ต.รับรอง และ อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีหากสนใจเปลี่ยนมาทำงานใน Law Firm วิชาเรียนที่นี้น่าสนใจและคิดว่ามีประโยชน์มากในปัจจุบัน เช่น Principle of E-commerce Law, International Taxation Law, world trade organization law (WTO) และ Intellectual Property Law หนึ่งในวิชาที่ผมชอบมากที่สุดคงจะเป็นวิชา Intellectual Property Law เพราะด้วยเนื้อหาวิชาที่ได้ถูกปรับและประยุกต์ให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบันและอนาคต เช่น มีสอนให้วิเคราะห์ความท้าทายที่กฎหมายทรัพย์สินทางปัญญาจะต้องเจอในสถานการณ์ของ digitalization หรืออย่างเช่นการพัฒนาของเทคโนโลยี 3D printings ซึ่งมีผลอย่างมากต่อการเปลี่ยนแปลงของกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญาในอนาคต และ อาจารย์ผู้สอน Professor Stuart มีความทุ่มเทในการสอนและมีกิจกรรมให้ทำตลอดทุกคาบ ซึ่งช่วยทำให้เห็นภาพและความเข้าใจได้ชัดเจนมากขึ้น ส่วนบรรยากาศในการเรียน Law ที่ University of Dundee นั้น ส่วนใหญ่การเรียนจะเป็นการเรียนแบบ Seminar ซึ่งผมคิดว่าเป็นระบบการเรียนที่มีประสิทธิภาพระบบหนึ่ง
รีวิว Essex เรียนต่อ LLM International Commercial and Business Law Kent
 
Kent รีวิว UEA LLM Commercial Competition Law เรียนต่อ LLM Business Trade Law East Anglia
โดยอาจารย์จะให้ Reading Lists ให้เราเตรียมตัวอ่านมาก่อนในแต่ละคาบเพื่อร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันในห้อง ทำให้ได้รับรู้แนวความคิดใหม่ๆและแตกต่างกันจากเพื่อนร่วมห้องด้วย ในเรื่องของ Ranking ของมหาวิทยาลัยนั้น ผมคิดว่าเป็นหนึ่งในเกณฑ์สำคัญของนักเรียนไทยส่วนใหญ่ในการเลือกมหาวิทยาลัย ซึ่งในปี 2018 the guardian ได้จัดอันดับ law school ของ University of Dundee เป็นอันดับ 3 ของสหราชอาณาจักร และมีคะแนน students satisfaction ที่สูงเป็นอันดับต้นๆ ของ Scotland เนื่องจากระบบและ facilities ต่างๆ ของมหาวิทยาลัยช่วยอำนวยความสะดวกให้นักศึกษาเป็นอย่างมาก ทั้งในแง่กิจกรรมการบันเทิง การจัดทริปพานักเรียนไปเที่ยวด้วยราคาที่ถูก รวมไปถึงการให้คำปรึกษาในเรื่องการเรียน เช่น writing clinic, แนะนำเรื่อง proof reading และ มีการจัด insessional english courses ให้กับนักเรียนต่างชาติ โดยเรียนได้ฟรีอีกด้วย อีกทั้งยังมีการให้คำปรึกษาสำหรับนักเรียนที่มีปัญหาทั้งเรื่องหอพัก การใช้ชีวิต หรือ homesick ก็มีเช่นกัน
รีวิว LLM Kent International Commercial Law UEA
 
East Anglia รีวิว LLM International Trade Law UEA
เมืองดันดีนั้นถือว่าเป็นเป็นเมืองเล็กๆ แต่มีทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับนักเรียนครบ ค่าครองชีพถูก มหาวิทยาลัยดันดีตั้งอยู่ใจกลางเมืองจึงทำให้การเดินทางสะดวกมาก โดยการเดินทางทางใช้การเดินเป็นหลักทำให้ประหยัดค่าครองชีพและค่ารถบัสไปได้มาก สำหรับนักเรียนที่ชอบท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่นี้ถือว่าเหมาะมาก เพราะว่ามี route มากมายสำหรับการ hiking และ trekking อีกทั้งเมืองดันดีถือว่าเป็นเมืองที่มีอากาศดีที่สุดแห่งหนึ่งของ Scotland และมีแดดเกือบตลอดปี
เรียนต่อ UEA LLM International Commercial and Competition Law East Anglia
 
East Anglia รีวิว LLM International Trade Law UEA
สิ่งที่ประทับเมื่อได้มาเรียนที่นี้คงจะเป็นอาจารย์และ staff ของมหาวิทยาลัย เพราะ อาจารย์ที่นี้ดูแลนักเรียนทุกคนอย่างทั่งถึง สามารถพูดคุยได้ทุกเรื่อง ทำให้มีความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน
Kent เรียนต่อ LLM International Commercial and Business Law UEA
 
รีวิว เรียนต่อ Kent Commercial Law
ข้อมูลเพิ่มเติม - Dundee Law School เป็นคณะนิติศาสตร์เก่าแก่ของสก็อตแลนด์ และติดอันดับต้นๆทางด้านจัดอันดับ Law School ของ UK มาโดยตลอด อันดับทางด้านกฎหมายของมหาวิทยาลัยใน UK ประจำปี 2021 เป็นดังนี้
รีวิว เรียนต่อ LLM International Commercial Law Pantip
1. Cambridge
2. Oxford
3. UCL
4. King's College

5. Glasgow 
6. Aberdeen
7. Edinburgh
8. Strathclyde

9. LSE
10. Durham
11. Dundee
12.  Nottingham
13.  Exeter
14.  Leeds 
15.  Lancaster
รีวิว LLM International Trade Trade Law Pantip
Law Ranking 2021

รีวิว เรียนต่อ LLM International Business Law Kent
น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลักสูตรนี้ที่ Dundee ดีไหม มหาวิทยาลัยเป็นอย่างไร สามารถลงทะเบียนที่ช่อง “สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม” ด้านล่างนี้ได้เลยค่า"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

CAPTCHA security code
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน