Scottish Universities Alumni | Mos

Scottish Universities Alumni
Supavit Kerdteesud (Mos)
MSc TESOL
เรียนต่อ University of Glasgow
"รีวิวเรียนต่อ MSc TESOL ที่ Glasgow  Edinburgh English Literature UK Linguistics

การเรียน
ผมเลือกเรียนสาขา MSc TESOL ที่ University of Glasgow เพราะรายวิชาที่เปิดสอนเน้นทั้งด้านทฤษฎีการสอน หลักภาษา และ ด้านปฏิบัติที่ได้ฝึกสอนจริงกับนักเรียน ซึ่งเหมาะกับผมที่ยังไม่มีประสบกาณ์การสอนภาษาอังกฤษและต้องการศึกษาเรื่องนี้ให้ลึกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ University of Glasgow ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่ School of Education อันดับ 1 ของ UK อีกด้วย ทำให้ผมมั่นใจว่าจะได้รับความรู้และประสบการณ์จากการเรียนการสอนของที่นี่เป็นอย่างดีแน่นอน รีวิวเรียนต่อ Linguistics Bristol TESOL
 

รีวิวเรียนต่อ Linguistics Bristol TESOL
วิชาหนึ่งที่ผมประทับใจมากที่สุดในระหว่างการเรียนคือวิชา Developing Professional Practice in TESOL ซึ่งมีโอกาสได้ฝึกสอนจริงกับนักเรียนผู้ใหญ่ที่เป็นชาวต่างชาติ ได้เลือกเนื้อหาที่จะนำมาสอน วางแผนการสอน และทำสื่อการสอนเองทั้งหมด เป็นวิชาที่ practical ในการต่อยอดอาชีพเป็นครูสอนภาษาอังกฤษอย่างมาก อีกวิชาหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือวิชา Introduction to Educational Research ซึ่งนักเรียนทั้งหมดจาก School of Education มาเรียนรวมกันเรื่องการทำวิจัยเกี่ยวกับการศึกษา ซึ่งมีประโยชน์มาก ๆ ในการทำ dissertation ตอนท้ายปี
รีวิวเรียนต่อ Linguistics Newcastle TESOL 
นอกจากวิชาการที่อัดแน่นแล้ว การเรียนที่นี่ยังทำให้ผมได้รู้จักและทำงานกับเพื่อนที่แชร์ความสนใจด้านการศึกษาและการสอนเหมือนกันจากหลากหลายประเทศ อาทิ จีน สเปน สหรัฐอเมริกา สก็อตแลนด์ ฯลฯ เพราะได้ร่วมกันทำงานกลุ่มและพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกัน อาจารย์ผู้สอนก็คอยสนับนสนุนและให้คำปรึกษาตลอดเวลา ซึ่งเป็นแรงผลักดันอย่างดีในการลุกขึ้นมาค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติมตลอดเวลาที่เรียนอยู่อีกด้วย Linguistics รีวิวเรียนต่อ York TESOL
 

รีวิวเรียนต่อ TESOL Manchester Linguistics Birmingham York Leeds TESOL
มหาวิทยาลัย
ผมตกหลุมรักมหาวิทยาลัยนี้ทันทีที่ได้เห็นรูปอาคารเรียน เพราะมีลักษณะคล้ายปราสาท หรือหลาย ๆ คนก็บอกว่าเหมือนโรงเรียน Hogwarts ในเรื่อง Harry Potter พอได้มาเห็นของจริงก็ไม่ผิดหวังเลย เพราะสวยเหมือนในรูปจริง ๆ ยิ่งช่วงหิมะตก เหมือนใช้ชีวิตการเรียนอยู่ในเทพนิยายเลย แต่นอกจากอาคารที่สวยแล้ว facilities ภายในก็มหาวิทยาลัยก็อำนวยความสะดวกต่อนักเรียนมาก ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องสมุด ซึ่งมีทรัพยากรทางวิชาการที่สมบูรณ์ ทำให้สามารถค้นคว้าหาข้อมูลมาเขียนงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
Newcastle รีวิวเรียนต่อ TESOL Birmingham Linguistics 
นอกจากนี้มหาวิทยาลัยนั้นเปิดโอกาสให้นักเรียนแสดงความคิดเห็นได้ตลอดเวลา ผมเองได้มีโอกาสเป็น class representative ทำให้ได้ประชุมกับอาจารย์และเจ้าหน้าที่ของ School of Education เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรือแจ้งปัญหาในการเรียนต่าง ๆ ซึ่งทำให้ผมรู้สึกว่ามหาวิทยาลัยพร้อมรับฟังและตั้งใจพัฒนาหลักสูตรต่าง ๆ ตามความต้องการของนักเรียนอย่างแท้จริง
Bristol รีวิวเรียนต่อ Linguistics York TESOL


เมือง Leeds รีวิวเรียนต่อ Linguistics Manchester TESOL
ผมใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในแถบมหาวิทยาลัย เพราะหอพัก Bridge House ก็อยู่แถวนั้นด้วย ซึ่งอุดมสมบูรณ์ไปด้วยร้านอาหารและร้านกาแฟอร่อย ๆ เป็นจำนวนมาก รวมถึง supermarket แทบจะทุกมุมถนนเลยทีเดียว ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศเข้าเมืองไปซื้อของ ก็เดินทางได้สะดวกเพราะมีรถไฟใต้ดิน หรือถ้าวันอากาศดีก็สามารถเดินเข้าเมืองได้เช่นกัน ผู้คนท้องถื่นในเมืองที่นี่ก็อัธยาศัยดี ใจดีและพร้อมที่จะช่วยเหลือเด็กนักเรียนตลอด เช่น เวลาถามทางหรือซื้อของ พวกเขาก็มักจะชวนคุยถามไถ่สารทุกข์สุกดิบอยู่เสมอ ๆ
Sheffield รีวิวเรียนต่อ Linguistics Leeds TESOL


ประสบการณ์ดี ๆ และความประทับใจที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นจากการสนับสนุนของครอบครัวในทุก ๆ เรื่องที่ผมทำตลอดมา อาจารย์ที่มอบความรู้และให้คำปรึกษา เพื่อน ๆ ที่ไทยและที่นี่ซึ่งคอยเป็นกำลังให้กันเสมอในทุกช่วงเวลา I can’t thank you enough :) และ ต้องขอบคุณทาง McDucation โดยเฉพาะพี่บุ๋มผู้ซึ่งคอยช่วยเหลือทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกมหาวิทยาลัย การสมัครเรียน ทำวีซ่า ทำให้ทุกกระบวนการในการมาเรียนที่นี่เป็นไปอย่างราบรื่นและยอดเยี่ยมขนาดนี้ครับ Mcducation เป็น agency ที่ดีที่สุดเลยครับ พี่ๆ staff ทุกคนให้คำปรึกษาดีมากๆ โดยเราไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย ใครจะไปเรียนต่อที่สก็อตแลนด์ผมแนะนำให้ใช้บริการที่นี่เลยครับ รีวิวเรียนต่อ Linguistics Sheffield TESOL
 

ข้อมูลเพิ่มเติม

มหาวิทยาลัยกลาวโกว์ เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่กว่า 500 ปี และถือเป็นหนึ่งใน Top 10 UK ทางด้านภาควิชาภาษาอังกฤษ และอันดับ 1 UK ทางด้าน Education ประจำปี 2021 ดังนี้

1. Cambridge รีวิวเรียนต่อ TESOL
2. Oxford รีวิวเรียนต่อ MA Linguistics for TESOL
3. Durham รีวิวเรียนต่อ MA TESOL Linguistics
4. St Andrews รีวิวเรียนต่อ MSc TESOL
5. Manchester รีวิวเรียนต่อ TESOL Linguistics
6. York รีวิวเรียนต่อ MA TESOL Linguistics
7. Exeter รีวิวเรียนต่อ TESOL Linguistics
8. Glasgow รีวิวเรียนต่อ MEd TESOL Linguistics Literature 
9. UCL รีวิวเรียนต่อ TESOL Linguistics Literature
10. Birmingham รีวิวเรียนต่อ MA TESOL Linguistics
11. Lancaster รีวิวเรียนต่อ TESOL Linguistics
12. Loughborough รีวิวเรียนต่อ TESOL Linguistics
13. Nottingham รีวิวเรียนต่อ ELT UK
14. Aberdeen รีวิวเรียนต่อ TESOL 
15. Warwick รีวิว Linguistics TESOL 
16.Sheffield รีวิว TESOL Linguistics  
17.Newcastle เรียนต่อ Linguistics TESOL 
18. Bristol รีวิว TESOL Linguistics  
19. King's College เรียนต่อ Linguistics TESOL 
20. Stirling รีวิว TESOL Linguistics  
21. Leeds เรียนต่อ Linguistics TESOL 
22. Sussex รีวิว TESOL Linguistics  
23. Aberystwyth รีวิว TESOL Linguistics  
24. Edinburgh เรียนต่อ Linguistics TESOL 
25. Kent รีวิว TESOL Linguistics
Literature เรียนต่อ TESOL UK ที่ไหนดี Pantip
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร TESOL หรือสมัครเรียนที่สก็อตแลนด์ สามารถลงทะเบียนที่ช่อง “สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม” ด้านล่างนี้ได้เลยค่า
"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

CAPTCHA security code
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน