Scottish Universities Alumni | Ploy

Scottish Universities Alumni
Kulaphat Kittipichai (Ploy)
MSc Marketing
University of Strathclyde
"
เรียนต่อ Marketing ที่ไหนดี UK Pantip
รีวิวเรียนต่อ MSc Marketing ที่ University of Strathclyde
รีวิว เรียนต่อ Marketing Bath
แนะนำสาขาที่เรียนหน่อย
คอร์สนี้เป็นคอร์สสำหรับคนที่ไม่มี background ทางด้าน marketing เลย นอกจาก pure marketing แล้วจะมีแยกออกไปอีก เช่น Innovation Marketing, Tourism Marketing, Digital Marketing ซึ่ง 3 คอร์สนี้เป็นคอร์สสำหรับคนที่มีพื้นฐานด้าน marketing มาอยู่แล้ว คิดว่าทุกคนควรจะอ่านหนังสือ แบบ self-study ไปก่อนที่จะเข้าเรียน เพราะถ้าไม่อ่านหนังสือไปก่อนอาจจะเรียนไม่เข้าใจ หรืออาจจะตามเพื่อน ๆ กับอาจารย์ไม่ทัน
รีวิว เรียนต่อ Marketing Exeter
การเรียนการสอนเป็นอย่างไรบ้าง
การเรียนการสอนของคอร์ส marketing แบ่งเป็น 3 เทอมค่ะ โดยเทอมแรกจะเรียนเป็น lecture มี 5 วิชาบังคับที่เด็ก marketing ทุกคนต้องเรียน เป็นคลาส lecture ที่ค่อนข้างใหญ่ประมาณ 200 – 300 คน เทอมที่ 2 แบ่งเป็นวิชาเลือก 4 ตัว วิชาบังคับ 2 ตัว ซึ่งวิชาเลือกคลาสจะเล็กกว่า เพราะมันจะเลือกตามที่เราสนใจ ส่วนคลาส marketing ล้วนในเทอมที่ 2 มันจะเป็นกลุ่ม ต้องไปคุย deal งานกับลูกค้า ทำให้ขนาดคลาสเล็กกว่าเทอมแรก จะเป็นการทำงานล้วน ๆ เลย จะไม่ค่อยมีเรียน ต้องแบ่งเวลาดี ๆ ส่วนเทอมที่ 3 จะเป็น dissertation จะไม่ค่อยมีเรียนแล้ว ต้องแบ่งเวลาและติดต่อ supervisor เพื่อที่จะทำ dissertation ค่ะ
รีวิว เรียนต่อ Marketing Durham
วิชาที่ชอบมากที่สุด
ชอบวิชา Strategic Marketing Management เพราะอาจารย์ใส่ใจในด้านการเรียนการสอน ก่อนเรียนทุกคนควรจะอ่านหนังสือ ซึ่งอาจารย์เขาจะแจก slide ทุกครั้งก่อนที่จะมาเข้าเรียน อาจารย์สอนดีค่ะ
รีวิว เรียนต่อ Marketing Leeds
เพื่อนในคลาสเป็นอย่างไรบ้าง
Marketing เป็นคลาสเรียนที่ใหญ่มาก ประมาณ 200 – 300 คน ซึ่ง 90% จะเป็นคนเอเชีย เช่น จีน ไต้หวัน ไทย เด็กเอเชียจะมีวัฒนธรรมใกล้เคียงกัน ทำให้เราสนิทกับเพื่อนเอเชียมากกว่าเพื่อนยุโรป เพื่อน ๆ น่ารักมาก ถ้าเราไม่เข้าใจเนื้อหาที่เรียน เราสามารถถามเพื่อนที่เป็น native ได้เลยค่ะ ส่วนเรื่องอาจารย์และพี่ ๆ staff ของที่นี่เขาน่ารักมาก ๆ
รีวิว เรียนต่อ Marketing Lancaster
พูดถึง McDucation
ตอนแรกมีกังวลว่าจะเหงาและไม่มีเพื่อน แต่ทาง McDucation มีจัด meeting ให้พูดคุย พบปะกับเพื่อนที่จะไปเรียนปีเดียวกัน ทำให้เรารู้สึกเพื่อน ๆ มากขึ้น และถ้าเรามีข้อสงสัยเกี่ยวกับขั้นตอนต่าง ๆ ในการไปเรียนที่ Scotland เราก็สามารถถามพี่ ๆ McDucation ได้เลย สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจเรียนที่ University of Strathclyde นะคะ ติดต่อได้ที่ McDucation ตัวแทนที่แรกและที่เดียวในไทยค่ะ
รีวิว เรียนต่อ Marketing Southampton

ข้อมูลเพิ่มเติม
University of Strathclyde เป็นมหาวิทยาลัยแรกในสก็อตแลนด์ที่ก่อตั้งภาควิชา Marketing และเป็นหนึ่งในสามภาควิชาการตลาดที่แรกของ UK มีทีมคณาจารย์ หลักสูตร วิชาเลือก และงานวิจัย มากที่สุดในยุโรป และติดอันดับต้นๆทางด้าน Marketing ของ UK เป็นประจำทุกปี โดยการจัดอันดับปี 2021 เป็นดังนี้
 1. Bath รีวิว เรียนต่อ MSc Marketing
 2. Durham รีวิว เรียนต่อ MSc Marketing
 3. Strathclyde รีวิว เรียนต่อ MSc Digital Marketing
 4. Exeter  รีวิว เรียนต่อ MSc International Marketing
 5. Leeds รีวิว Advertising Consumer Analytics Marketing Strategy
 6. Lancaster รีวิว เรียนต่อ MSc Marketing Consumer Psychology
 7. Southampton รีวิว เรียนต่อ MSc Digital Marketing
 8. Stirling  รีวิว เรียนต่อ MSc Digital Media Marketing
 9. Kent  รีวิว เรียนต่อ MSc Digital Marketing Analytics
 10. Newcastle  รีวิว เรียนต่อ MSc Digital Marketing Analytics
 11. Liverpool  รีวิว เรียนต่อ MSc Digital Marketing Analytics
 12. Manchester รีวิว เรียนต่อ MSc Digital Marketing
น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลักสูตรนี้ที่ Strathclyde ดีไหม มหาวิทยาลัยเป็นอย่างไร สามารถลงทะเบียนที่ช่อง “สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม” ด้านล่างนี้ได้เลยค่า สำหรับน้องๆ ที่ได้ตอบรับแล้วต้องการติดต่อเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยประจำประเทศไทย สามารถติดต่อได้ที่ Line ID: strathclydethailand "

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

CAPTCHA security code
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน