News & Events | ข่าวสารกิจกรรม
พาเที่ยว Scotland ตอนที่ 5.2 - ปิดท้ายด้วย กลาสโกว์ เมืองสำหรับขาช็อปและสายเที่ยว เค้าว่าคนเมืองนี้ friendly ที่สุดในโลกด้วย | รีวิว Scotland 6 เมือง 12 มหาลัย [รีวิวเรียนต่อ Strathclyde Glasgow]


เย็นวันนั้นเราแวะร้านอาหารจีนที่เจ้าหน้าที่ทาง GSA แนะนำมาว่าอร่อย เข้าร้านมาก็บรรยากาศแบบร้านอาหารจีนเลยค่ะ คนขายและลูกค้าเป็นชาวจีนทั้งหมด ก็สั่งบะหมี่เนื้อเมนูแนะนำมาลองกิน สำหรับเราว่าอร่อยดีนะคะ เนื้อก็ไม่ได้มีกลิ่นคาวเลย ถือว่าทำเราประทับใจสำหรับคนที่ปกติไม่ได้กินเนื้อแต่ระหว่างที่เราจะเดินกลับที่พัก ฝน...ก็เทลงมาอีกแล้วค่ะ คราวนี้มันไม่ใช่เม็ดฝนธรรมดาแต่เป็นเกล็ดน้ำแข็งสีขาวเลยค่ะเวลาตกใส่มือ อาจจะด้วยอากาศที่เย็น ๆ จนบางครั้งรู้สึกได้เลยว่ามีไอลอยออกมาเวลาพูด ทำให้ฝนตกลงมาต่างจากน้ำฝนปกติ แต่ไม่อันตรายนะคะไม่ได้ก้อนใหญ่น่ากลัวเป็นลูกเห็บอะไรแบบนั้น


 

ตั้งแต่ฝนเริ่มตก...90% ของผู้คนที่เดินสวนกันไปมาไม่มีใครถือร่มเลยค่ะ ส่วนใหญ่คือเดินปกติเลย รองลงมาเป็นดึงฮูดขึ้น (รวมเราด้วย) และเพียงน้อยนิดเท่านั้นค่ะที่ถือร่ม

เดินลุยกลับที่พักมาได้ก็จัดสรรพื้นที่ในกระเป๋าให้ดีที่สุด กระทั่งเสร็จเรียบร้อยก็พักผ่อนเลยค่ะ ไม่ไหวแล้ว ฮ่าๆ 

วันสุดท้ายใน Glasgow ก็เช็กเอาท์แต่เช้าเลยค่ะ บรรยากาศตอนเช้าก็จะอุ่น ๆ มีแดด และลมพัดตลอดทำให้สดชื่นแต่เช้าเลย
 แดดสวยๆ ฟ้าใสๆ น่าวิ่งออกกำลังกายมากๆ


ถนนหนทางที่นี่ สะอาดสะอ้านดีจัง

แต่ก็ต้องตรงดิ่งไปสนามบิน Glasgow เลยค่ะ เพราะไม่มีเวลาให้เที่ยวแล้ว สนามบิน Glasgow ก็จะไม่ได้ใหญ่มาก เดินทางสะดวกมากๆ มีเครื่องชั่งน้ำหนักพร้อมอะไรพร้อม จนโล่งใจว่าน้ำหนักกระเป๋าไม่เกินแน่ ๆ ก็ตรงเข้าไปเช็กอินเลยค่ะ และเรายังคงออกจาก Glasgow ลงลอนดอนที่เดิมค่ะ

ปลายทางก็ไม่ใช่ที่ไหน แต่เป็นที่นี่ … Bangkok, Thailand ค่า
 

ย้อนอ่านตอนเก่าๆ ตอนที่ 1, 2, 3, 4, 5.1 ได้ที่
 

 พาเที่ยว Scotland ตอนที่ 1 - พบกับอเบอร์ดีน เชียงใหม่แห่งสก็อตแลนด์ [Aberdeen-Stirling-Dundee-St Andrews-Edinburgh-Glasgow]

• พาเที่ยว Scotland ตอนที่ 2 - สเตอร์ลิง โคตรสเป๊คสำหรับคนชอบเมืองบรรยากาศน่ารักๆ ชิลได้ตลอดปี [Aberdeen-Stirling-Dundee-St Andrews-Edinburgh-Glasgow] 

• พาเที่ยว Scotland ตอนที่ 3 - ดันดี เมืองริมน้ำสวยจับตากับไอแดดอุ่น ๆ & แวะชม เซ็นแอนดรูวส์ มหาวิทยาลัยเก่าแก่สุดของสก็อต [Aberdeen-Stirling-Dundee-St Andrews-Edinburgh-Glasgow]

• พาเที่ยว Scotland ตอนที่ 4 - เอดินเบอระ เมืองหลวงและศูนย์ราชการของประเทศ จะทำไรต้องมาติดต่อที่นี่ [Aberdeen-Stirling-Dundee-St Andrews-Edinburgh-Glasgow] 

• พาเที่ยว Scotland ตอนที่ 5.1 - ปิดท้ายด้วย กลาสโกว์ เมืองสำหรับขาช็อปและสายเที่ยว เค้าว่าคนเมืองนี้ friendly ที่สุดในโลกด้วย :) [Aberdeen-Stirling-Dundee-St Andrews-Edinburgh-Glasgow]

สอบถามเกี่ยวกับสก็อตแลนด์ หรือสมัครเรียน ทักไลน์มาเลยที่ Line ID: @mcducation ค่า

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

CAPTCHA security code
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน